Hội thảo Hóa học xanh Việt Nam – Hàn Quốc: Hướng tới hóa học xanh và bền vững

Hội thảo Hóa học xanh Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 10 được tổ chức tại Viện Kỹ thuật Nhiệt đới với sự tham gia của gần 100 chuyên gia từ Việt Nam và Hàn Quốc.
Hội thảo Hóa học xanh Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới hóa học xanh và bền vững
Đại diện Hội Hóa học Việt Nam và (CSV) và Hiệp hội Công nghiệp và kỹ thuật Hóa học Hàn Quốc (KSIEC) trao quà lưu niệm và chứng nhận tại hội thảo

Hóa học xanh, hay còn gọi là hóa học bền vững, là một ngành hóa học và kỹ thuật khuyến khích việc thiết kế các sản phẩm và quá trình giảm thiểu việc sử dụng hoặc sản xuất các chất độc hại cho con người và môi trường đồng thời tối đa hóa hiệu quả sử dụng tài nguyên và phấn đấu cho các chu trình vật chất và năng lượng khép kín.

Các hội thảo Hóa học xanh Việt Nam-Hàn Quốc, được tổ chức bởi Hội Hóa học Việt Nam (CSV) và Hiệp hội Công nghiệp và kỹ thuật Hóa học Hàn Quốc (KSIEC). Hội thảo cung cấp các diễn đàn hàng đầu về những tiến bộ cả về học thuật và công nghiệp trong hóa học xanh và tính bền vững. Đây là lần thứ 10 hội thảo Hóa học xanh được tổ chức.

Hội thảo Hóa học xanh Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới hóa học xanh và bền vững
Ông Đỗ Duy Phi – Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Tham dự hội thảo có gần 100 nhà khoa học và chuyên gia trong và ngoài nước, trong đó có 20 nhà khoa học Hàn Quốc. Đại biểu phía Hàn Quốc là các nhà khoa học và các chuyên gia tới từ Hiệp hội Công nghiệp và kỹ thuật Hóa học Hàn Quốc (KSIEC), Đại học Sungkyunkwan, Đại học quốc gia Chungbuk, Đại học quốc gia Pusan, Đại học Kookmin, Đại học Kyung Hee, Đại học Hanyang, Viện Nghiên cứu công nghệ Hóa học Hàn Quốc, cùng các đại học và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực hóa chất tại Hàn Quốc. Phía Việt Nam gồm các nhà khoa học và các chuyên gia tới từ Hội Hóa học Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội Sản xuất và Kinh doanh thuốc Bảo vệ thực vật Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Phenikaa, Đại học Cần Thơ, cùng nhiều đại học và doanh nghiệp khác có liên quan tới lĩnh vực hóa chất cùng tham gia.

Mục đích của hội thảo Hóa học xanh Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 10 nhằm tập hợp các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và chuyên gia đa ngành đến từ các Viện nghiên cứu, trường Đại học và doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Hội thảo đưa ra những thông tin cập nhật mới nhất về những tiến bộ và ứng dụng trong công nghiệp hóa chất, các chính sách về giảm thiểu phát thải trong lĩnh vực hóa chất ở Việt Nam hiện nay, kết nối hợp tác giữa khối nghiên cứu và công nghiệp, đào tạo.

Hội thảo Hóa học xanh đã trở thành một diễn đàn liên ngành để thảo luận về những tiến bộ trong lĩnh vực hóa học xanh, các tiến bộ trong công nghệ hóa học-sinh học, vật liệu y sinh học, hóa học và biến đổi khí hậu.

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ Việt Nam và Hàn Quốc cùng trình bày và trao đổi ý tưởng mới nhằm tìm hiểu rõ hơn về các vấn đề phức tạp trong các lĩnh vực hóa học như: hóa vật liệu (vật liệu silicon, pin, dự trữ năng lượng), hóa sinh (kỹ thuật hóa sinh Microfluidic Flow, kỹ thuật mới trong phân tích các cấu trúc mảnh peptide, DNA, carbon nanotube… ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *